ยาผีบอก   ในประเทศเรานั้น  มีภูมิอากาศที่เหมาะสม  ต่อการเจริญงอกงาม  ของพืชนานาชนิด     ไม่ว่าพืช ชนิดใด    ต่างมีคุณประโยชน์   ต่อชีวิตมนุษย์   ไม่มาก ก็น้อย   โดยเฉพาะ     พืชสมุนไพร    มีอยู่ มากมาย เป็นหมื่นๆ แสนๆ ชนิด    ทั้งที่เกิดขึ้นเอง ตามธรรมชาติและจากการเพาะปลูกจากฝีมือมนุษย์     บางชนิดก็ใช้เป็นวัตถุดิบ  ในการผลิตยา   แผนปัจจุบัน  บางชนิด          ถูกนำมาใช้ในรูปของยากลางบ้าน หรือ ยาแผนโบราณ
                          สมุนไพรหลายชนิดเหล่านั้น เมื่อนำมารวมกันเป็นตัวยา จะสามารถ รักษาโรคได้หลายโรค  หรือโรค ชนิดใด   ชนิดหนึ่ง  นั้น   ขึ้นอยู่กับภูมิปัญญา  ของหมอชาวบ้านและนักวิจัยพันธ์พืช นั้นๆ อีกทั้งความรู้เรื่องยาสมุนไพร จากครูบา

อาจารย์ที่ถ่ายทอดกันมาแต่โบราณจากรุ่นสู่รุ่น รวมทั้งตัวยาที่ผีและเทวดาบอกในนิมิต ที่เรียกกันว่า” ยาผีบอก”    
 เมื่อปีกลาย     มีหญิงวัยกลางคน     จากจังหวัดหนึ่ง มาหาอาจารย์ชา ซึ่งเป็นอาจารย์ของผู้เขียนในอดีตชาติ ขณะนั้น ท่านยังไม่ได้บวชเป็นพระ   หญิงคนนั้นหน้าตาดำคล้ำเหมือนกับคนที่ถูกของหรือคุณไสย
เธอกล่าวขึ้นว่า “อาจารย์ค่ะช่วย ดิฉันหน่อย ดิฉันถูกของมาหลายปีแล้ว”
อาจารย์ตรวจเช็คดูแล้ว  บอกว่า”ไม่ได้ถูกของหรอก”  แต่เป็นโรคเกี่ยวกับธาตุในร่างกายไม่สมบูรณ์ต่างหาก เขาเรียกว่า “ธาตุหรือเลือดลมไม่ดี”
“แต่ดิฉัน ไปดูมาหลายแห่ง  หลายที่  เขาบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ดิฉันถูกคุณไสย”
“นั่นเป็นเพราะ เราโชคไม่ดี เขาจะหรอกเรียกเงินเรียกทองจากเรา  แล้วเขารักษาหายไหมล่ะ” อาจารย์โต้
“ไม่หายค่ะ”             หญิงคนนั้นกล่าว
โรคที่เราเป็นนี้  สาเหตุเกี่ยวกับธาตุไม่เกี่ยวกับคุณไสยและวิบากกรรมใดๆ อาจารย์ แนะนำให้ไปหาหมอหรือหายาบำรุง มากินเพื่อรักษาตัว
แต่เดี๋ยวก่อน!   อาจารย์มียาอยู่ตัวหนึ่ง  ที่จะแนะนำ  ลองไปทำกินดู ยานี้เทวดา(คนธรรพ์) ท่านมาบอกอาจารย์  นานมาแล้วในสมัยที่อาจารย์ปลีกวิเวกปฏิบัติธรรม ภายในป่า
ยานี้เป็นยาอายุวัฒนะ และยาปรับธาตุ สำหรับคนที่ธาตุไม่ดี อีกทั้งรักษาโรคต่างๆได้ทุกชนิด เรียกได้ว่าครอบจักรวาล เลยทีเดียว
วัตถุดิบหรือตัวยา     มีดังนี้
.ข้าวสาร(หอมมะลิยิ่งดี)
.พริกไทยดำ(ชนิดเม็ด)
.น้ำผึ้งรวง (น้ำผึ้งป่าแท้)
วิธีทำและวิธีปรุงยา ให้ปฏิบัติดังนี้
.ใช้ฝาน้ำอัดลม ตวงข้าวสารและพริกไทยดำ จำนวนอย่างละ ๓ ฝา
.ปาดให้เรียบเสมอฝา แล้วใส่ผสมลงในครก ตำให้ละเอียด
.เมื่อตำจนละเอียดถี่ถ้วนดีแล้ว เทน้ำผึ้งรวงมาผสมแล้วปั้นเป็นลูกกลอน
.ผสมกับน้ำผึ้งให้เข้ากันพอดีไม่เละหรือแห้งจนเกินไป ปั้นเป็นลูกกลอนไม่เล็กและใหญ่จนเกินไป ให้พอดีคำ
.ทำทาน เฉพาะทุกวันเสาร์เท่านั้น และต้องทานให้หมด ภายในวันเสาร์นั่น
นี่คือ ตัวยาที่อาจารย์ชาได้มาจากเทวดา(คนธรรพ์)ถ้าสามารถทำตัวยานี้  ทานไปตลอด ทุกวันเสาร์    อาจารย์รับรองได้ว่า เราจะมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและมีอายุที่ยืนยาว เพราะมีสุขภาพและร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น