งูปากเป็ด

เป็นสัตว์ที่มีดีในตัว ลักษณะตัวเล็กมาก เท่ากับไม้ขีดไฟ เล็กใหญ่กว่ากันไม่มาก ก่อนตายเกล็ดจะสีดำปนน้ำตาล และจะเปลี่ยนสีทีหลัง เช่น สีเงิน สีทอง สีนาก สีนิล แต่ถ้าสีนิลจะต้องสังเกตุให้ดี เพราะจะมีงูดินที่มีลักษณะคล้ายกัน ถ้าเจอจะต้องเอาธนบัตรช้อนตักมาแล้วรองใส่แผ่นทอง แผ่นเงิน หรือแผ่นนากก็ได้ แล้วเขาจะตายทันที

      มีเรื่องเล่ากันว่า งูปากเป็ดเกิดจากเทวดาแปลงกายเพื่อมาให้ลาภสักการะแก่ผู้มีบุญที่ยัง ตกยาก บางคนก็เล่ากันว่า เกิดจาก ขนนกการเวก ซึ่งเป็นนกในชั้นสวรรค์ที่หลุดร่วงลงมาสู่ดินแดนมนุษย์ในชั้นเบื้องล่าง แล้วก็กลับกลายเป็นงูปากเป็ดดังกล่าว

       เมื่อใครได้พบงูปากเป็ด เข้าจะถือว่าท่านได้พบสมบัติเศรษฐีเข้าแล้ว โบราณท่านกล่าวว่า ชายหญิงอ้ายอีใดที่ได้พบงูปากเป็ดให้รีบนำเงินนำทองมาช้อนขึ้นพร้อม ตั้งจิตอธิฐานให้มั่น  อันเชิญไปอยู่กับตัว ให้จัดแต่งที่อยู่เป็นพานเงินพานทอง ลาดรองด้วยผ้าขาวบางเนื้อนิ่ม ประดิษบานไว้ในเบื้องสูง แล้วให้นำน้ำอบน้ำปรุงขึ้นมาประพรมให้สมกับที่เป็นของสูง หมั่นกราบไหว้บูชาด้วยธูปเทียนชวาลา เช้าเย็น และให้ถือพรตทรงศีลอย่าได้ขาด ไม่เกิน 3วัน 7วัน ลาภพระยาจะมากองหน้าบ้านทบเท่าทวีคูณ เป็นเรื่องเล่าแต่โบราณครับมีแล้วดีเจริญรุ่งเรืองมีโชคลาภ

4 ความคิดเห็น:

 1. เชื่อจะเป็นจริง
  ผมได้มา23/03/56แฟนฝันแทง688ถูกหวยจริงๆเพราะผมเคยภาวนาให้ลูกเมียสบาย

  ตอบลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ6 มิถุนายน 2556 19:50

  มีให้บูชาบ้างไหมคะ

  ตอบลบ
 3. ไม่ระบุชื่อ17 มิถุนายน 2556 21:05

  มีให้บูชาบ้างไหมง่ะ suwiter@gmail.com

  ตอบลบ