ไข่มุกกวนอิม หรือไข่มุกถ้ำ

ไข่มุกกวนอิม หรือไข่มุกถ้ำ มีความแข็งระดับ 10 โมลฮ์ เชื่อกันว่าไข่มุกกวนอิมหรือไข่มุกถ้ำนี้จัดเป็นธาตุกายสิทธิ์ชนิดหนึ่ง หายากตามธรรมชาติ มักจะอยู่ในถ้ำลึกกลางป่าเขา มีไว้กับตัวกับบ้านถือว่าเป้นศิริมงคลยิ่งนัก
     ในทางธรณีวิทยานั้นจัดได้ว่าเป็นธาตุที่มีความแข็ง 10 โมลฮ์ เทียบเท่ากับเพชรเลยทีเดียว เราเรียกอีกอย่างว่า เหล็กไหลชีปะขาว
    เหล็กไหล ประเภทนี้ มีสีขาวเป็นมันเลื่อมคล้ายเกล็ดงู(ต่างจากเหล็กไหลสีขาวที่ผิวแต่รูปทรง เหมือนกัน) เกจิอาจารย์บางท่านเรียกว่า พญางูเผือก พวกพระลามะทิเบตชอบมีไว้ประจำตัว เพราะมีมากและหาง่ายกว่าเหล็กไหลสีขาว(พลังความแตกต่างไข่มุกกวนอิม กับ เหล็กไหลสีขาว)(เหล็กไหลสีขาวพลังทางร้อนแรงสูงมากและหายากมาก แต่ ไข่มุกกวนอิมมีพลังเย็น)ในถ้ำในภูเขาประเทศทิเบต
     ส่วนในประเทศเราจะพบเห็นตามถ้ำทางภาคเหนือ และลึกเข้าไปในแคว้นเชียงตุงของพม่า และทางลาวเหนือ เพราะเหล็กไหลชีปะขาวชอบอากาศหนาวจัด มีอานุภาพทางแคล้วคลาดล่องหนหายตัวได้ชั่วคราว ถูกไฟไม่ยืด แต่ถ้าใช้คาถาอาคมยืดได้ มีมายาในตัว งอกขึ้นได้เล็กลงได้
      ถ้าจะนำไปสร้างพระเครื่องจะต้องใช้วิชาเล่นแร่แปรธาตุบังคับ หากพลังจิตไม่แก่กล้าพอก็ทำไม่ได้ เหล็กไหลชีปะขาวใช้แทนเพชรได้ในกรณีต้องการตัดกระจก สามารถตัดกระจกให้ขาดได้ เพราะมีความแข็งพอๆ กับเพชร เหล็กไหลชีปะขาวทุบไม่แตก ตัดไม่ขาดเหล็กไหลชีปะขาวสามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่า ผู้ครอบครองจะหมดสิ้นอายุขัย มีเคราะห์ร้ายถึงตาย 
      เมื่อใดเหล็กไหลชีปะขาวจะถือโอกาสล่องหนอันตรธานหายไป ผู้ครอบครองคนใดเมื่อรู้ว่าเหล็กไหลชีปะขาวของตนหายก็อย่าได้ตกใจจนขวัญเสีย มีสติปลงให้ตก ทำบุญสุนทาน แผ่เมตตา ทำสมาธิให้จิตสงบไม่ฟุ้งซ่าน เมื่อจะต้องตายไปจริง ๆ จิตจะได้สู่สุคติในสัมปรายภพ(ส่วนเหล็กไหลสีขาวจะไม่หายเมื่อผู้ครอบครองมี เคราะห์ร้ายแค่ไหนก็สามารถทำให้พ้นเคราะห์ร้ายนั้นๆได้อย่างน่าอัศจรรย์ ยิ่ง)

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น